Bé còi cọc lười ăn mẹ nấu 2 món cháo cá hồi này, bé tăng cân vun vút

Cháo cá hồi bí đỏ

Nguyên liệu: Khoảng 300g cá hồi, 200g bí đỏ, gạo tẻ, 1 nắm hành

Cách nấu cháo: Mẹ hãy lấy cá hồi mẹ đem rửa sạch bằng chanh và nước muối pha loãng. Rồi tiếp đó mẹ hãy dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước rồi đem băm nhỏ. Với phần hành trắng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn rồi đem phi thơm với một chút dầu ăn để cho cháo béo ngậy. Tiếp đó, mẹ gọt bí đỏ rồi rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ra, tán nhuyễn.

Rồi mẹ cho phần gạo tẻ vo sạch, nấu chín thành cháo trắng tới khi cháo sôi thì mẹ cho cá hồi vào và tiếp tục nấu tới sôi, cho tiếp bí đỏ vào và đun tiếp tới chín thì tắt bếp, nếm thêm một chút gia vị vừa miệng là được. Rồi mẹ múc vào bát cho bé ăn là được.

Cách nấu: Trước tiên mẹ hãy cho cá hồi mẹ đem rửa sạch, cho vào nồi nước rồi luộc tới chín. Rồi sau đó mẹ hãy vớt cá ra rồi để nguội, rồi bạn hãy đem tán nhuyễn và cho thêm một chút nước vào bát thịt cá.

Với phần rau ngót bạn hãy rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi đem luộc tới chín, tán nhuyễn rau bằng thìa.

Món cháo rau ngót giàu dinh dưỡng

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho gạo đã vo sạch và nấu thành cháo chín nhừ là được. Rồi khi cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp cá vào nồi và nấu cùng để tạo thành món cháo ngon. Rồi sau đó, bạn hãy cho thêm phần rau ngót vào nồi và đun tiếp trong khoảng 2-5 phút rồi tắt bếp

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho cháo ra bát và cho bé ăn ngay. Tuy nhiên, mẹ nên kiểm tra lại nhiệt độ của cháo khi cho bé ăn để không bị bỏng nhé.

nguồn coppy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *